Wednesday, July 8, 2020

புதிய வத்தல் குழம்பு. / NEW VATHAL KUZHAMBU

1. துவரம் பருப்பு - 4  தேக்கரண்டி.
     Toor dhal  - 4 - teaspoons

2. கடலை பருப்பு  - 1  தேக்கரண்டி
      Bengal gram -  1  -  teaspoon

3. வெந்தயம்  1 - தேக்கரண்டி.
      Fenugreek seeds  -  1  -  teaspoon

4. கடுகு  1 - தேக்கரண்டி
      Mustard   -   1  -  teaspoon

5. தனியா 1 - தேக்கரண்டி.
       Coriander seeds  -  1  -  teaspoon

6. மிளகு  1/2 - தேக்கரண்டி.
       Black pepper  -  1/2  teaspoon

7. மிளகாய் வத்தல் - 5 அல்லது 6.
       Red chilies -  5 or 6

இவற்றைத் தனித்தனியாக வெறும் வாணலியில், எண்ணை விடாமல் வறுத்து எடுத்து, ஆறிய பிறகு, மிக்ஸியில் நைசாக பொடி பண்ணவும்.
Fry the above ingredients individually without oil on a dry pan. After it becomes cool, grind all the items into a fine powder in a mixie.

வத்தல் குழம்பு செய்யும் போது, வாணலியில் நல்லெண்ணை விட்டு, கடுகு, வெந்தயம், பெருங்காயம், ஏதாவது ஒரு வத்தல் அல்லது வெங்காயம், முருங்கை, பூண்டு, முள்ளங்கி சேர்த்து வதக்கிக் கொள்ளவும்.
When you start preparing vathal kuzhambu, heat Gingelly oil in a dry pan. Add mustard, fenugreek seeds, asafoetida, and some vaththal or vegetables like onion, drumstick, garlic, or radish and fry them.

அதனுடன் தேவையான அளவு இந்தப் பொடியையும் சேர்த்து வதக்கி, புளி ஜலம் விட்டு, உப்பு போட்டு, கொதிக்க விடவும். குழம்பு கெட்டியானவுடன் சிறிது கருவேப்பிலை சேர்க்கவும். அருமையான, ருசியான புதிய வத்தல் குழம்பு ரெடி. சாப்பிடும் போது என்னை நினைத்துக் கொள்ளவும்.
Add the required quantity of the above powder and fry it. Add tamarind juice, salt and boil it till it becomes thick. Add curry leaves at the end. Now you have a tasty, delicious vathal kuzhambu. Think about me when you eat.


No comments :

Post a Comment